Đánh giá tiến độ xây dựng trụ sở Công an các xã, thị trấn

2024-04-04 09:30:00.0

Chiều ngày 3/4/2024, đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì Hội nghị đánh giá tiến độ xây dựng trụ sở Công an các xã, thị trấn. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an huyện Phú Lương, lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện đã rà soát các nội dung theo đề nghị của Công an tỉnh Thái Nguyên tại công văn số 1318/CAT-PHC, ngày 25/3/2024 và các nội dung khác liên quan đến công tác xây dựng trụ sở công an các xã, thị trấn. Qua rà soát, hiện nay, đất xây dựng trụ sở Công an của 15/15 xã, thị trấn của huyện Phú Lương đã được đưa vào quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất. Trong số trên có 9/15 địa phương quy hoạch trên đất công không phải bồi thường giải phóng mặt bằng, trong đó có 3 xã có tài sản trên đất đã cải tạo, sửa chữa để đưa vào sử dụng Trụ sở Công an xã bao gồm: xã Vô Tranh và Cổ Lũng và xã Hợp Thành.
Đến thời điểm này đã có 4 xã đã có mặt bằng và đang xây dựng mới trụ sở Công an xã là: thị trấn Đu, xã Phủ Lý, xã Yên Lạc và thị trấn Giang Tiên. Hiện còn 6 địa phương là Phấn Mễ, Tức Tranh, Yên Trạch, Yên Ninh, Động Đạt và Phú Đô có vị trí đất quy hoạch xây dựng Trụ sở Công an xã phải thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bằng. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về công tác phối hợp; những khó khăn vướng mắc của địa phương và đề xuất, kiến nghị trong việc bố trí sắp xếp đất xây dựng Trụ sở Công an xã. Đại diện Công an tỉnh Thái Nguyên cũng mong muốn chính quyền địa phương và các ngành chuyên môn phối hợp với đơn vị để sớm hoàn thiện các thủ tục giải phóng mặt bằng để xây dựng trụ sở càm việc cho Công an các xã, thị trấn đảm bảo không gian làm việc và sinh hoạt phù hợp với đặc thù công tác của lực lượng Công an tại cơ sở.

Đại biểu Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đại biểu đồng chí Hoàng Duy Hưng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: Xây dựng trụ sở làm việc cho lực lượng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu với mục tiêu đáp ứng nhu cầu làm việc, sinh hoạt của cán bộ chiến sỹ góp phần đảm bảo tình hình ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chính vì vậy, các đơn vị hiện đang được đầu tư xây dựng trụ sở Công an xã cần đẩy nhanh tiến độ đảm bảo theo đúng kế hoạch đề ra. Đối với các xã đang hoàn thiện các thủ tục để giải phóng mặt bằng cần sắp xếp tài sản công, hoàn thiện hồ sơ giải phóng mặt bằng để sớm có mặt bằng sạch đầu tư xây dựng trụ sở Công an cho các xã, thị trấn. Các nội dung thực hiện phải đảm bảo đúng kế hoạch, quy hoạch và các quy định của Pháp luật./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai