Sôi nổi các hoạt động tại Liên hoan Tuyên truyền măng non – Phụ trách Sao tài năng

2024-04-15 15:30:00.0

Sáng ngày 15/4/2024, Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Phú Lương phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lương tổ chức Liên hoan “Tuyên truyền măng non – Phụ trách Sao tài năng” huyện Phú Lương, năm học 2023-2024. Dự chương trình có đồng chí Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, Ban Tuyên giáo huyện ủy; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Giáo viên  và các em thiếu nhi đến từ 36 Liên đội tham dự chương trình Liên hoan.

Tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình Liên hoan

Liên hoan “Tuyên truyền măng non – Phụ trách Sao tài năng” là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em đội viên, thiếu nhi, qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động của các Đội tuyên truyền măng non tại các Liên đội, giúp các em phát huy năng khiếu của mình, góp phần truyền tải được thông điệp của đội viên, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp, cách làm sáng tạo trong tuyên truyền Luật trẻ em 2016.

Đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Tại chương trình, Ban Tổ chức trao tặng 10 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Liên hoan là một diễn đàn nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các em về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh; là sân chơi lành mạnh, thiết thực, bổ ích, để các em đội viên, thiếu nhi được giao lưu trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đội và hoạt động tuyên truyền măng non.

Phần thi Tuyên truyền măng non của đội thi số 2 với chủ đề: “An toàn cho trẻ trên không gian mạng”

Đồng thời đây cũng là dịp để các em thể hiện được bản lĩnh, kiến thức và năng lực tổ chức, điều hành hoạt động của mình trong công tác Đội; rèn luyện kỹ năng cho các em trong giao tiếp, ứng xử và hoạt động nhóm. Thông qua Liên hoan, Ban tổ chức sẽ tuyên dương khen thưởng các đội thi, các phần thi xuất sắc.

Phần thi Phụ trách sao Tài năng của đội thi số 1 với chủ đề: “Yêu sao Yêu đội”

Tham gia Liên hoan lần này có 09 Đội tuyên truyền măng non với 3 nội dung thi: Thi kiến thức, Thi Tuyên truyền măng non, Phần thi Phụ trách sao Tài năng, trong đó có các Chủ đề tuyên truyền/sinh hoạt như: Phòng chống đuối nước; Cử chỉ đẹp- Nói lời hay; An toàn cho trẻ trên không gian mạng; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Bạo lực học đường; An toàn giao thông; Phòng chống xâm hại trẻ em;...

Ban tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Sau những giờ phút tranh tài vô cùng sôi nổi và hào hứng, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì và 05 giải ba cho 09 đội thuộc khối Tiểu học và Trung học cơ sở tham dự Liên hoan./.

Tin và ảnh: Hoàng Nam