Kiểm tra thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

2021-03-25 09:59:00.0

Ngày 24/3/2021, đoàn kiểm tra của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực hiện Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2020 trên địa bàn xã Phú Đô, cùng đi có lãnh đạo các phòng ban của huyện.

Đồng chí Nguyễn thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trực tiếp tại hộ gia đình ông La Thanh Đồng xóm Khe Vàng 1 xã Phú Đô

Tại buổi kiểm tra, đoàn đã nghe UBND xã Phú Đô báo cáo về các nội dung của hai dự án là: Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp ngoài địa bàn xã 135, trong dự án này xã Phú Đô có 24 hộ tham gia. Đến nay, dự án đã giải ngân được 194 triệu đạt 100% so với kế hoạch vốn giao. Dự án hỗ trợ máy móc, phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững xã Phú Đô đợt 2 năm 2020 có 30 hộ tham gia trong đó có 5 hộ nghèo và 25 hộ mới thoát nghèo, kết quả giải ngân được 245 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy UBND xã Phú Đô đã tổ chức kiểm tra, giám sát việc đăng ký các đối tượng để đối chiếu với hồ sơ quản lý; giám sát việc phân bổ vốn hỗ trợ; giám sát việc cung ứng máy móc phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp của từng hộ. Qua đánh giá thực tế của đoàn kiểm tra tại một số hộ tham dự án cho thấy: Dự án đã đáp ứng nhu cầu của người nghèo và hộ cận nghèo, giúp các hộ giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong cuộc sống. Ngoài ra đoàn kiểm tra đề nghị ban giám sát của UBND xã Phú Đô tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và hướng dẫn các hộ đã được dự án hỗ trợ sử dụng các loại máy móc, phân bón đúng mục đích đem lại hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình./.

Tin và ảnh;  Đức Thuận