Xử lý 18 trường hợp học sinh vi phạm Luật giao thông đường bộ

2024-04-15 15:29:00.0

Sáng ngày 15/4/2024 Đội CSGT-TT Công an huyện Phú Lương phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh PC08 đã triển khai thực công tác xử lý vi phạm đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự an toàn giao thông tại huyện Phú Lương.

Lực lượng chức năng tiến hành lấy thông tin các em học sinh vi phạm

Trong buổi sáng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh PC08 và Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện tiến hành kiểm tra 120 trường hợp là xe học sinh, trong đó xử lý 18 trường hợp học sinh vi phạm, với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm; chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện; không có giấy tờ xe.

Đội cảnh sát giao thông Công an huyện xử lý các trường hợp vi phạm giao thông

Sau khi kiểm tra xử lý, với những trường hợp học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô, xe máy điện vi phạm Luật GTĐB, đơn vị sẽ lập biên bản, sau đó yêu cầu học sinh ký cam kết không tái phạm. Tiếp đó, đơn vị tiến hành xác minh chủ phương tiện vi phạm và mời phụ huynh đến cơ quan Công an ký cam kết, đồng thời lập danh sách học sinh vi phạm gửi về nhà trường để răn đe, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm Luật Giao thông đối với học sinh”. Ngoài tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý học sinh vi phạm Luật Giao thông, Đội CSGT Công huyện còn tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền Luật GTĐB cho hàng nghìn lượt học sinh các cấp, thông qua tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc tham gia giao thông, để từ đó các em có ý thức và chấp hành tốt các quy định về bảo đảm trật tự ATGT./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn