Ra quân tiêm phòng dại cho chó mèo năm 2024

2024-04-01 06:19:00.0

Sáng ngày 31/3/2024, huyện Phú Lương đã đồng loạt tổ chức chiến dịch ra quân tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo năm 2024 tại 15/15 xã, thị trấn.

Ngành chuyên môn kiểm tra vắc – xin trước khi tiêm phòng dại

Năm 2024, huyện Phú Lương được phân bổ 18.500 liều vắc-xin phục vụ công tác tiêm phòng dại. Theo đó, người dân được hỗ trợ 100% giá mua vắc-xin tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo.

Người dân tự giác mang vật nuôi đến điểm tiêm tập trung

Cán bộ thú y cơ sở tiêm phòng cho đàn chó tại xã Phấn  Mễ

Theo đánh giá, trên địa bàn huyện Phú Lương, các điểm tiêm phòng dại đã sử dụng vắc-xin đúng theo quy định kỹ thuật; mạng lưới thú y cơ sở cùng với các địa phương tích cực thực hiện việc tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó, mèo đảm bảo đúng kỹ thuật và an toàn, hiệu quả trong tiêm phòng vắc xin và tiến độ đề ra. Cùng với đó, ý thức của người dân cũng đã được nâng cao khi bà con Nhân dân nắm bắt được nguy cơ, tác hại của bệnh dại, từ đó tích cực, tự giác đem chó, mèo đến tiêm phòng tại điểm tiêm tập trung hoặc xích (nhốt) chó, mèo ở nhà, không có tình trạng thả rông gây khó khăn cho đội tiêm phòng.

Người dân được tư vấn về phòng, chống và tác hại của bệnh dại

Sau khi tiêm, cán bộ thú y sẽ cấp giấy chứng nhận, phiếu bảo hiểm cho chủ vật nuôi. Đối với các địa phương chưa hoàn thành công tác tiêm phòng dại trong ngày ra quân, huyện Phú Lương chỉ đạo tiến hành tiêm vét trong thời gian sớm nhất. Phấn đấu, kết thúc đợt tiêm phòng dại tỷ lệ tiêm phòng thấp nhất phải đạt từ 70% trở lên so với tổng đàn thực tế./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai