Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thuý Hằng kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024

2024-04-03 07:32:00.0

Sáng ngày 2/4/2024, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế khu vực chuẩn bị tổ chức tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024, tại Hồ Ao Dẻ, xóm Đồng Chằm, xã Động Đạt.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Hồ Ao Dẻ

Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thuý Hằng cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra các điều kiện, vị trí, phương tiện… để chuẩn bị cho công tác tổ chức tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Theo đó, tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 với các nội dung: Hướng dẫn kỹ năng phòng tránh, ứng phó thiên tai; kỹ năng sơ – cấp cứu cơ bản trong công tác phòng chống thiên tai; Tính năng cấu tạo, cách sử dụng và điều khiển xuồng máy. Hướng dẫn cách làm bè, mảng bằng vật liệu tại chỗ; cách chèo, chống bè, mảng và thuyền tôn để cứu, vận chuyển người, tài sản, trang bị, vật chất ra khỏi vùng lũ. Phương pháp di chuyển người, vật chất, tài sản, trang bị ra khỏi vùng ngập úng, lũ lụt. Cách sử dụng phương tiện, dụng cụ cứu đuối, phương pháp cứu đuối hô hấp nhân tạo. Dự kiến tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 sẽ được huyện Phú Lương tổ chức vào ngày 12/4/2024, địa điểm tại Hồ Ao Dẻ, xóm Đồng Chằm, xã Động Đạt.
Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho công tác tổ chức tập huấn công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, để cho buổi tập huấn đạt kết quả cao nhất, các cơ quan liên quan cần xây dựng kế hoạch tập huấn sát với điều kiện thực tế tại địa phương, cũng như phân giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lương, xã Động Đạt cần chuẩn bị tốt các nội dung, điều kiện tốt nhất cho buổi tập huấn diễn ra thành công, đảm bảo được nội dung của buổi tập huấn đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại tuyến đường vào khu sản xuất OCOP, xóm Gốc Gạo, xã Tức Tranh

Đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm mô hình trồng cây nho Hạ Đen

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thuý Hằng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tại tuyến đường mới xây dựng vào khu sản xuất OCOP, xóm Gốc Gạo, xã Tức Tranh và thăm mô hình trồng cây nho Hạ Đen tại xóm Đồng Chằm, xã Động Đạt.

Tin, ảnh: Lan Anh