Đoàn công tác Huyện uỷ, UBND Lâm Bình thăm và làm việc tại huyện Phú Lương

2024-04-15 07:38:00.0

Chiều ngày 13/4/2024, Đoàn công tác huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) do đồng chí Nguyễn Thành Trung, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Lê Văn Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Cùng dự có các phòng, ban thuộc huyện.
Phát biểu tại buổi gặp mặt lãnh đạo hai đơn vị đã thông tin nhanh những đặc điểm tình hình, công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong những năm qua và thế mạnh của mỗi địa phương.

Huyện Phú Lương trao quà đặc trưng, thế mạnh của địa phương cho huyện Lâm Bình

Đối với huyện Phú Lương có có 13 xã, 2 thị trấn với dân số trên 104.000 người, có 8 dân tộc chủ yếu sinh sống. Trong đó có 13/13 xã được công nhận nông thôn mới, huyện Phú Lương đang phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2024. Huyện Phú Lương đang tập trung về phát triển kinh tế nông nghiệp, trong đó cây chè là cây chủ lực, bình quân sản lượng chè búp tươi đạt khoảng 45.000 tấn/năm, giá trị  đạt hơn 1.000 tỷ đồng. Các thế mạnh của huyện đang được quan tâm đầu tư phát huy.

Huyện Lâm Bình trao quà hình ảnh văn hoá đặc trưng của địa phương cho huyện Phú Lương

Đối với huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang được thành lập năm 2011 tách từ huyện Na Hang. Khi mới thành lập cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn với diện tích chủ yếu là rừng núi. Phần lớn diện tích tự nhiên là rừng phòng hộ hiện vẫn chiếm hơn 70% giữ được rừng nguyên sinh. Hồ thủy điện Na Hang có diện tích nằm phần trên địa bàn huyện. Với những đặc điểm thế mạnh trên, ngày từ khi thành lập địa phương đã tập trung tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân phát triển du lịch cộng đồng. Đến nay, toàn huyện có khoảng 50 homestay, từ thu hút khách du lịch và thu nhập du lịch xã hội đạt khoảng hơn 120 tỷ đồng/năm.
Tại buổi làm việc lãnh đạo hai đơn vị đã trao quà về đặc trưng thế mạnh của mỗi địa phương. Trước đó đoàn công tác huyện Lâm Bình cũng đã đi thăm mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Vô Tranh./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai