Hội nghị sơ kết hoạt động công tác Hội phụ nữ 6 tháng đầu năm

2020-07-03 14:48:00.0

Ngày 2/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyên phú lương tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Quý, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Hà Thị Hường, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Uỷ bạn Mặt trận Tổ quốc huyện Phú Lương, lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn.

Đồng chí Lê Văn Quý và lãnh đạo Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho các cá nhân

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lương tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Lương khóa 24, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tình hình dịch bệnh Covid 19; chi trả các đối tượng do ảnh hưởng dịch Covid 19 được đảm bảo. Phối hợp tổ chức học tập Nghị quyết Trung ương 10, khóa XII và học tập các chuyên đề theo Chỉ thị số 05 về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2020 cho hơn 3.200 cán bộ, hội viên. Điển hình, Hội LHPN xã Cổ Lũng tổ chức tọa đàm giao lưu kỷ niệm 130 năm ngày sinh Bác; tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi. Tích cực xây dựng các mô hình điển hình học tập làm theo Bác như mô hình hũ gạo tiết kiệm tại xã Động Đạt, tiết kiệm thóc tại xã Hợp Thành, hiến đất làm đường giao thông tại xã Phú Đô với tổng diện tích khoảng 12.300 m đất. Tiến hành thẩm định 3 hộ gia đình tại TT Đu và xã Yên Ninh có hoàn cảnh khó khăn và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đễ hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm tình thương năm 2020, đến nay, 2 nhà tại xã Yên Ninh đã khởi công. Ngoài ra, trên địa bàn toàn huyện có 15/15 cơ sở Hội và 252/252 chi hội có danh sách đăng ký và xây dựng kế hoạch thực hiện các hoạt động giúp đỡ các hộ gia đình hội viên chưa đạt các tiêu chí ”Gia đình 5 không, 3 sạch” và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Nhiệm vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm 2020, hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lương tiếp tục tuyên truyền việc triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước và tuyên truyền thực hiện các Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” tới cán bộ, hội viên phụ nữ. Tích cực tuyên truyền đại hội Đảng các cấp; giới thiệu cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt yêu cầu. Tổ chức các hoạt động chào mừng thành công Đại hội đảng bộ huyện và tuyên truyền Nghị quyết đại hội đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020-2025. Nhân dịp này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lương đã khen thưởng đột xuất cho 1 cá nhân có thành tich xuất sắc trong phòng chống dịch bênh Covid 19; Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh Thái Nguyên trao Bằng khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hội phụ nữ./.

Tin và ảnh Đức Thuận