Giải quyết hồ sơ qua bộ phận một cửa đạt gần 99,9%

2020-08-06 14:27:00.0

Tính đến ngày 3/8/2020, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa các cấp của huyện Phú Lương đã tiếp nhận hơn 57.000 hồ sơ các loại của tổ chức cá nhân đề nghị xem xét giải quyết.

Người dân đến giao dịch tại Bộ phận một cửa xã Tức Tranh chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch Covid - 19

Số hồ trên 100% tiếp nhận mới. Cán bộ chuyên môn Bộ phận một cửa các cấp của huyện Phú Lương đã tham mưu giải quyết được hơn 56.600 hồ sơ đạt tỷ lệ gần 99,9%. Các địa phương có số lượng hồ sơ giải quyết được cao là Tức Tranh hơn 6.100 hồ sơ; thị trấn Đu, xã Phấn Mễ, xã Yên Ninh, xã Yên Lạc, xã Cổ Lũng mỗi địa phương giải quyết được hơn 5.000 hồ sơ; xã Yên Đổ, xã Động Đạt mỗi địa phương giải quyết hơn 4.000 hồ sơ. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa của huyện giải quyết được hơn 2.900 hồ sơ. Nội dung cá nhân và tổ chức đề nghị giải quyết gồm hồ sơ đăng ký chuyển quyền sử dụng đất; đăng ký biến động sử dụng đất; chứng thực bản sao văn bằng, chứng chỉ; đăng ký kinh doanh, cấp phép xây dựng nhà ở, đề nghị giải quyết chế độ, chính sách...... Hồ sơ sau khi giải quyết đã cơ bản được trả đúng hạn cho cá nhân, tổ chức. Hiện nay, chỉ còn hơn 400 hồ sơ Bộ phận một cửa các cấp huyện Phú Lương đang tiếp tục giải quyết, trong số đó, có 25 hồ sơ quá hạn chiếm tỷ lệ 0,5%./.

Tin và ảnh: Văn Hùng