Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

2020-07-21 09:47:00.0

Ngày 21/7, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên và trường THPT Lương Ngọc Quyến (T.P Thái Nguyên).

Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh có gần 14.000 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, được bố trí ở 29 điểm thi tại các huyện, thành phố, thị xã. Để phục vụ cho Kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã huy động hơn 1000 cán bộ phục vụ Kỳ thi.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên có 1.127 thí sinh dự thi; điểm thi trường THPT Lương Ngọc Quyến có 520 thí sinh dự thi. Công tác đảm bảo an ninh trật tự và các điều kiện phục vụ thí sinh dự thi đã được các nhà trường chuẩn bị tốt; đồng thời, đoàn thanh niên cũng đã bố trí các thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực cổng trường. Đến thời điểm hiện tại, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên và trường THPT Lương Ngọc Quyến đang diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị Kỳ thi của hai nhà trường và sự phối hợp vào cuộc của các cấp, ngành trong tỉnh. Đồng thời đề nghị các Hội đồng thi tiếp tục thực hiện đúng quy chế Kỳ thi, bảo đảm công tâm, minh bạch; đảm bảo an ninh trật tự, chú ý công tác y tế, hậu cần, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đảm bảo Kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Hiếu