Khai giảng lớp dạy nghề cho người khuyết tật

2020-07-02 16:10:00.0

Ngày 1/7/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện phối hợp với UBND xã Yên Lạc tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nuôi và phòng trị bệnh cho gà.

Toàn cảnh lớp khai giảng lớp sơ cấp nuôi và phòng trị bệnh cho gà

Tham gia lớp học có 20 là người khuyết tật, trong thời gian 3 tháng các học viên được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, trong đó đặc biệt chú trọng phần thực hành. Các học viên sẽ được hướng dẫn về kỹ thuật nuôi, cách chăm sóc, sử dụng các loại thuốc thú y, kỹ thuật phòng và trị bệnh cho gà. Tham gia khóa học, các học viên được thực hành thành thạo công việc  trong quy trình chăn nuôi các loại gà như gà thịt công nghiệp, gà sinh sản, gà thả vườn, thực hiện được chuẩn đoán và đưa ra  được biện pháp phòng trị bệnh cho gà. Kết thúc khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Hiện xã Yên Lạc người dân chủ yếu phát triển lâm nghiệp, hầu hết người dân chăn nuôi ở dạng nhỏ lẻ. Vì vậy, tham gia lớp dạy nghề sẽ tạo điều kiện cho những người khuyết tật được tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật trực tiếp áp dụng vào chăn nuôi gà. Bên cạnh đó, những người khuyết tật sẽ có cơ hội  làm việc tại các hộ chăn nuôi  hay các trang trại chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai